กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

SONY PS Vita (วีต้า)


มาถึงแล้วนะครับสำหรับงาน E3 หนึ่งในงานเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก วันนี้เรื่องที่น่าติดตามมากที่สุดนั้นก็คงจะเป็นทางฝั่ง SONY กับ Microsoft ครับ แต่บล็อกนี้จะขอคุยเรื่อง SONY ก่อน

ระยะหลังๆ มานี้ต้องบอกเลยครับว่า SONY นั้นน่าสงสารมากเพราะเจอแต่เรื่องร้ายๆ ตั้งแต่แผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นที่ส่งผลกระทบมากมายไปทั่วโลกรวมถึง SONY เองด้วย และไม่พอยังโดนแฮ็ค Play Station Network จนทำให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้รับความเดือดร้อนและหลายๆคนก็หมดศรัทธาในตัว SONY ไปเลย และมีข่าวตามมาอีกด้วยว่า SONY Music ก็จะโดนแฮ็คด้วย เรียกได้ว่าโดนกระหน่ำเลยครับ แต่วันนี้ในงาน E3 นั้น SONY ก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ PSVita ซึ่งเป็น Portable Device หรือ เครื่องเกมพกพาที่โด่งดังมาแล้วกับ PSP

ในตอนแรกที่ทาง SONY ให้ชื่อมันว่า NGP (Next Generation Portable) แต่เมื่อเปิดตัวจริงนั้นกลับให้ชื่อมันว่า PS Vita อ่านว่า วีต้า ครับซึ่งแปลว่าชีวิต ซึ่ง Kazuo Hirai ก็นิยามความหมายนี้ว่าเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่าง เอนเตอร์เทนเม้น กับ ชีวิตจริง โดยใช้ PSVita เป็นตัวเชื่อม

สำหรับ PSVita นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ OLED, touch screen, GPS, six-axis motion sensors, three-axis electronics compass, และรหัสเครื่องจะเป็น PCH-1000 ซึ่ง PSP ตัวล่าสุดจะเป็น PSP-3000

ในงาน E3 นั้นก็มีเกมจากหลายๆ ค่ายมาเปิดตัวเกมบน PSVita เช่น Street Fighter, Takken, Uncharted, Star Trek และอื่นๆอีกมากมาย เกมหลายๆเกมนั้นให้ผู้เล่นได้ใช้ Controller และบางด่านก็จำเป็นที่จะต้องใช้ระบบ Touch Screen ในการเล่น และยังสามารถเชื่อมต่อไปยัง Play Station 3 ได้อีกด้วย ผู้เล่นสามารถเล่นเกมบน PS3 เซฟไว้ และมาเล่นต่อบน PSVita ที่ไหนก็ได้ PSVita ยังมี Near ที่จะค้นหาผู้เล่นคนอื่นๆในระแวกนั้น และยังมี Party Room เพื่อแช็ทสนทนากับเกมเมอร์คนอื่นๆได้

Vita จะออกมา 2 รุ่นนั้นคือรุ่น Wi-Fi only กับ Wi-Fi + 3G ที่ทาง SONY ก็ได้จับถือกับทาง AT&T เพื่อใช้สัญญาณ 3G ส่วนราคานั้น รุ่น Wi-Fi Only จะอยู่ที่ราคา 249 เหรียญและรุ่น 3G/Wi-Fi นั้นจะอยู่ที่ 299 เหรียญ ราคานั้นถือว่าไม่แพงครับสำหรับฟีเจอร์ที่ให้มา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับ PSP รุ่นแรกมาแล้วและมาล้มเหลวกับ PSPGo เรามาคอยดูกันต่อไปครับว่า SONY จะกู้หน้าได้หรือเปล่าหลังจากที่โดนมามาเยอะ!


http://www.tonimaxx.com/hardware-sony_ps_vita.html
ให้ตายเหอะ ตามไม่ทันจริงๆ PSP ตอนนี้

ปล. ปัจจุบันเอาไว้ถ่ายรูปเล่น ฮาๆ
♥ ลอเรนน้อยย!
ราคาเทียบ IPad = =
อยากได้ ดัน
ถ้าได้เล่นเครื่องนี้ ผิวจะสวย หน้าจะใส
มั้ยอะคะ
249 เหรียญและ 299 เหรียญ

PSP (ที่เราไม่มีปัญญาซื้อ) ยังชิดซ้าย
รุ่น Wi-Fi 3G โทรเข้า-โทรออกได้หรือเปล่าอ่ะ?
รุ่น Wi-Fi 3G โทรเข้า-โทรออกได้หรือเปล่าอ่ะ?
ต้นฉบับโพสโดย STARLIGHT เมื่อ 2011-6-9 22:45
น่าจะเอาไว้เข้าเน็ตอย่างเดียวแหละมั้ง
สอยแน่นอนแต่คิดว่าน่าจะรอสลิมออกก่อน
มันทะรายอ่ะ299เหรียน 9000ป่ะ
มันทะรายอ่ะ299เหรียน 9000ป่ะ
ต้นฉบับโพสโดย Rz-Pee เมื่อ 2011-6-10 02:34
9000 + VAT หมื่นกว่าๆ
http://i.imgur.com/92j9Hum.gif I Love   Prelude....
ถ้าไม่สนจะเอา 3G ถ้าเข้าไทยน่าจะ 8000 กว่าๆ
กลับไปรายการกระดานข่าว