กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

10 เด็กแปลก [18+]

เด็กแปลกจากทั่วโลก
by italay — Categories: Awesome: เรื่องแปลกๆ — Tags: เด็กแปลกๆ — No Comments
ในการปฏิสนธิภายในครรภ์ ในบางครั้งอาจเกิดความผิดพลาดขึ้นระหว่างกระบวนการปฏิสนธิ
และการตั้งครรภ์ ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมส่งผลต่อทารกในครรภ์อย่างมากมาย โดยตลอดเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมา
ได้เกิดกรณีแปลกประหลาดขึ้นทั่วโลก วันนี้ จึงขอรวบรวมความผิดปกติของทารกในครรภ์
ซึ่งทำให้ทารกที่คลอดออกมามีรูปร่างประหลาดมาฝากกัน
1. เด็กสองหน้า (Diprosopus) นี่คือหนูน้อยเอลี่ ที่เกิดมามีความผิดปกติพิสดาร คือ มีศีรษะเพียงหนึ่งแต่มีสองใบหน้าติดกัน เธอมีสองจมูก สองปาก และตาสองคู่ แต่มีหูเพียงคู่เดียว เป็นลักษณะของฝาแฝดที่มีร่างกายเชื่อมเป็นหนึ่งเดียว กรณีนี้ส่วนใหญ่จะเสียชีวิต แต่สำหรับเอลี่ยังคงมีสุขภาพดีและไม่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจเลย และยังสามารถทานอาหารได้ด้วยปากทั้งสองข้าง อีกทั้งยังมองเห็นได้ด้วยดวงตาทั้งสี่ ซึ่งเวลาหลับและตื่น ดวงตาทั้งสี่ก็จะหลับแต่ตื่นพร้อม ๆ กัน


2. เด็กตาเดียว ทารกรายหนึ่งในไนจีเรีย เกิดมาพร้อมกับภาวะผิดปกติที่เรียกว่า Cyclopia หรือ synophthalmia เกิดจากความผิดพลาดของสมองส่วนหน้าขณะเป็นตัวอ่อน ทารกจึงเกิดมามีตาเดียวและไม่มีจมูกหายใจ กรณีนี้มักจะเสียชีวิตทันที

3. เด็กสองหัว (Craniopagus parasiticus) เป็นฝาแฝดที่นอกจากจะมีศีรษะติดกันแล้ว ศีรษะอีกหนึ่งยังไร้ร่างกายอีกด้วย จึงกลายเด็กที่มีศีรษะส่วนเกิน และศีรษะที่เกินมานั้นก็มีหน้าตาไม่สมบูรณ์ แต่มีเส้นประสาทสามารถรับรู้ และตอบสนองการสัมผัสได้ เกิดขึ้นได้ยากมาก โดยที่ผ่านมานับตั้งแต่มีการบันทึก มีกรณีดังกล่าวเพียง 10 รายเท่านั้น และมักจะเสียชีวิต โดย 3 ใน 10 รายนั้นสามารถมีชีวิตได้ 2-3 ปีก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด4. เด็กแฝดที่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายติดกัน และไม่สามารถแยกจากกันได้เนื่องจาก ใช้อวัยวะบางส่วนร่วมกัน เช่น เด็กแฝดอินจัน หรือเด็กที่มีศีรษะติดกัน และมีร่างกายสมบูรณ์ทั้งคู่ อย่างในกรณีคริสตา และ ทาเทียน่า (Krista and Tatiana)เด็กแฝดที่เกิดมามีศีรษะติดกัน และมีสมองส่วนทาลามัสเชื่อมต่อกันจนทำให้รับรู้ความเจ็บปวดของอีกคนได้ มองเห็นผ่านสายตาของอีกคนได้ และรับรู้ความคิดของกันและกันได้5. เด็กหัวใจออกมาอยู่ด้านนอก (Ectopia Cordis) เป็นภาวะความผิดปกติที่หัวใจออกมาอยู่ด้านนอกร่างกาย บริเวณทรวงอก ซึ่งปกติแล้วจะถูกกระดูกห่อหุ้มไว้ไม่ให้กระทบกระเทือนได้ง่าย แต่สำหรับกรณีนี้ กระดูกหน้าอกหรือกระบังลมจะมีรอยโหว่และหัวใจออกมาอยู่ด้านนอก ขณะที่ยังคงเต้นไหวได้ตามปกติ แต่ไม่นานเด็กจะเสียชีวิต

แก้ไขล่าสุด Armchair,,* เมื่อ 2012-4-28 16:37

6. เด็กกบ (Anencephaly) เป็นภาวะพิการแต่กำเนิดชนิดรุนแรง ทารกจะไม่มีกะโหลกศีรษะ เยื่อหุ้มสมอง และสมองใหญ่ที่ควบคุมการทำงานของสมองส่วนต่าง ๆ แต่ยังมีก้านสมองที่ควบคุมระบบหายใจ และมีอวัยวะบนใบหน้าครบถ้วน แต่จะผิดธรรมชาติเนื่องจากไม่มีกะโหลกศีรษะ เช่นในภาพที่ทารกมีลักษณะใบหน้าอยู่บริเวณคอ และไร้ซึ่งกะโหลกห่อหุ้ม ทำให้ตาโปนคล้ายกับกบ อีกทั้งอวัยวะในร่างกายยังผิดปกติปกติไปทุกส่วนอีกด้วย กรณีนี้ทารกจะเสียชีวิตหลังคลอดไม่กี่ชั่วโมง และจะไม่มีการตอบสนอง ไม่มีมีการรับรู้ใด ๆ และไม่รู้สึกตัวเลย คล้ายกับเป็นร่างกายที่หายใจได้เท่านั้น
7. เด็กลายเสือ (Harlequin-type ichthyosis) ทารกรายหนึ่งในปากีสถาน คลอดออกมาด้วยสภาวะร่างกายที่แปลกประหลาดผิดมนุษย์มนา คือมีผิวแห้งบอบบางมาก ผิวหนังลายเป็นริ้ว ๆ และอวัยวะแทบทุกส่วนผิดปกติทั้งสิ้น กรณีนี้เกิดจากความผิดปกติของยีนด้อย เช่นเดียวกับเด็กดักแด้ แพทย์ต้องนำเข้า ICU ทันทีที่เกิดมา ซึ่งหากรอดชีวิตก็ไม่สามารถรักษาให้หายได้ ต้องคอยดูแลตามอาการไปจนกว่าจะเสียชีวิต ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน เพราะผิวจะแห้งแตกและบาง จนติดเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายมาก

8. เด็กหลายขา (Polymelia) คือภาวะที่ทารกเกิดมาพร้อมกับขาที่มากกว่า 2 ขา ส่วนใหญ่จะมี 5 ขาขึ้นไป ส่วนสาเหตุนั้นมีหลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่น่าจะมาจาก การที่ฝาแฝดเกิดเชื่อมโยงร่างกายกันขณะเป็นตัวอ่อน ก่อนจะพัฒนาเป็นตัวอ่อนเพียงหนึ่ง จึงทำให้มีขามากกว่าคนปกติ ซึ่งขาที่เกินมานั้นอาจมีขนาดเดียวกัน หรือมีขนาดต่างกันก็เป็นได้
9. ทารกตัวเล็กที่สุดในโลก กรณีนี้เกิดขึ้นกับ เอมีเลีย เทเลอร์ ที่คลอดก่อนกำหนดถึง 3 เดือนกว่า โดยทารกมีอายุเพียง 5 เดือนเศษเท่านั้น แต่ก็ยังคงมีชีวิตรอด โดยแพทย์จะให้การดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่เอมีเลียเองก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และจะรอจนกว่าลูกของเธอจะมีสุขภาพดีและเติบโตตามปกติ
10. เด็กสององคชาต (Diphallia) เป็นภาวะความผิดปกติที่เด็กเพศชายจะมีสององคชาตและทั้งสองก็มีขนาดใกล้เคียง กัน แต่ส่วนใหญ่จะองคชาตจะใช้งานได้เพียงหนึ่ง ส่วนอีกหนึ่งนั้นคล้ายกับเป็นส่วนเกินที่ใช้การไม่ได้ ดังนั้น ทารกส่วนใหญ่จะขับปัสสาวะผ่านองคชาตอันใดอันหนึ่งเท่านั้น แต่ก็ยังมีทารกสององคชาตที่ขับปัสสาวะด้วยองคชาตทั้งสองได้เช่นกัน เพียงแต่มีน้อยมาก และเด็กสองอวัยวะเพศนี้  พบได้เพียง 1 ใน 5.5 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งในระยะเวลา 400 ปีที่ผ่านมา มีการบันทึกว่ามีทารกที่เกิดมาพร้อมกับภาวะดังกล่าวเพียง 1,000 รายเท่านั้น และความผิดปกตินี้ก็ไม่ได้ทำให้เสียชีวิตแต่อย่างใด เด็กสามารถเติบโตได้ตามปกติ และเมื่อโตขึ้นก็สามารถมีเพศสัมพันธ์และมีลูกได้เช่นเดียวกับผู้ชายปกติ  โดยจะไม่มีการถ่ายทอดทางพันธุกรรมไปสู่ลูกชายไดฟัลลัส หรือ Penile Duplication(PD), Diphallic terata,และ Diphallasparatus ดูภาพก็คงรู้แล้วใช่เปล่าครับ เป็นโรคที่เกิดเฉพาะในผู้ชายที่ทำให้มีองคชาติ 2 อันงอกเกินออกมา มันเป็นกรณีที่หายาก(สุดขีด) ในอดีตที่ผ่านมามีเพียง 1,000 กรณีเท่านั้น(รายงานโดย Johannes Jacob Jacob Wecker ในปี 1609) อัตราการเกิด 1 ใน 5.5 ล้านคน ในสหรัฐมีเพียง 2 ราย คนที่เป็นอาการนี้ปกติจะสามารถขับปัสสาวะได้อันเดียวหนึ่ง(เพราะอีกอันหนึ่ง ไม่พัฒนา) มีน้อยมากที่จะขับปัสสาวะทั้งสองอันพร้อมกันได้ กรณีส่วนใหญ่ทั้งสองจะมีขนาดเท่ากันหรือใกล้เคียงกัน มีส่วนน้อยที่อันหนึ่งใหญ่อันหนึ่งเล็ก คนที่เป็นจะเป็นหมัน สาเหตุของโรคคาดว่าเกิดจากพันธุกรรมในทารกระยะฟิตัส(ในครรภ์)ระหว่าง 23 -25 วัน เกิดจากเนื้อเยื่อเมโซเดิร์มไม่กระจายอย่างเหมาะสม โดยเนื้อเยื่อชั้นเมโซเดิร์ม 1 ใน 3 เนื้อเยื่อหลักในร่างกายมนุษย์ที่พัฒนาเป็นอวัยวะต่างๆ ไม่รักษาหายได้ แม้จะผ่าตัดก็ผ่าตัดยากเนื่องนากผู้ป่วยมีองคชาติที่ใช้การได้ดีเท่าเทียม กัน เนื่องจากเส้นเลือดใหญ่ไปเลี้ยงองคชาติทั้ง 2 อัน

Credit : http://board.postjung.com/612710.html

ที่มา http://doomuntum.com/?tag=%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%
B9%87%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%86
บุญแค่ไหนแล้วที่เราครบ 32 ไม่ขาดไม่เกิน

น่ากลัวอ่ะ
น่าสงสารจังเลย
น่าสงสารจัง
น่าสงสารมากๆเลยครับ บางภาพน่ากลัวจังเลยอะครับ
น่าสงสารน้องจัง เราเกิดมาครบ 32 ก็มีบุญมาก ต้องตั้งใจเป็นคนดี
น่าสงสารมากๆเลยครับ บางภาพน่ากลัวจังเลยอะครับ
ต้นฉบับโพสโดย น้องโมโฟร์แฟน เมื่อ 2012-4-28 16:44
ถึงต้องใส่ 18+ไง เพราะดูแล้วก็กลัวนะ แต่ก็สงสาร
เห็นแต่เด็กละคนแล้วสงสาร โดยเฉพาะเด็กลายเสือ
아니야~ 鹿晗 사랑해요  ㅠ ㅠ
เด็กพวกนี้น่าสงสารนะ ต่างจากเด็กแว๊น เกิดมาครบ32 แต่ทำตัวน่าถีบ
ไม่น่าเข้ามาเลย บะบาย
ขอบคุณมิตรภาพดีดี 7 ปีที่ผ่านมา.. PangyaTH
บางคนมีชีวิตที่เพียบพร้อม แต่กลับไม่รู้ึุคุณค่าของชีวิตที่มี คิดแต่อยากจะตายอยู่ตลอด
ปังย่า : “ ลาเต้ ” , Mstar : Nickle
มีเวลาก็ไปทำบุญกันบ้างนะครับ เห็นภาพแล้วสงสารจัง
บางคนมีชีวิตที่เพียบพร้อม แต่กลับไม่รู้ึุคุณค่าของชีวิตที่มี คิดแต่อยากจะตายอยู่ตลอด ...
ต้นฉบับโพสโดย nooaolja เมื่อ 2012-4-28 17:44
แรง
น่าสงสารอ่า  เราดูแล้วกลัวอ่าผิดมั้ยอ่า
เลื่อนลงมาให้เร็วที่สุด ตกใจเด็กที่ตาแดงๆ ใหญ่ๆ อะ
แต่ก็น่าสงสารเค้าครับ แต่ผมดันมาเล่นบอร์ดตอนตี 2 ผมผิดเอง กลัวเลย
ไม่ไหวเเล้วนะ น่าสงสารเเละน่ากลัวมากจริงๆนะ
[img][/img]
ไม่น่าเ้ข้ามาเลย
นายคนรู้จักเยอะแล้วเจ๋งจัง สกิลปากเยอะนะ
กลับไปรายการกระดานข่าว