กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

อาชีพtaoist เล่นสายไหนดีสุด

ผมมีขอสงสัยว่า อาชีพนี้สายไหนโหดสุด สายตีใกล้ระยะประชิด ใช้กระบอง กับ สายเวทโจมตีไกล ใช้ คทา เพราะเข้าไปดูยูทูปมาทำไมมีแต่ ใช้คทากันทั้งนั้น  ข้อสงสัยแค่นี้และครับ
อันนี้มะรู้ - - ผมเล่น Cipher มีอันติเมทฟูรี่ เรียก แอคโนโลเกีย ออกมา อย่างเท่ 555 ตีแรงซะด้วย(กับบอสอ่ะน่ะ)
อันนี้มะรู้ - - ผมเล่น Cipher มีอันติเมทฟูรี่ เรียก แอคโนโลเกีย ออกมา อย่างเท่ 555 ตีแรงซะด้วย(กับบอสอ่ะน่ะ) ...
ต้นฉบับโพสโดย mOozZpAl2e เมื่อ 2012-8-7 19:15
อาชีพอะไรครับ cipher
Iilusionist อ่ะครับตอนเปลี่ยนคลาส 50 ผมไม่รุ้เหมือนกันว่าแต่ละตัวจะเหมือนกันป่าว แต่ที่เห็นๆ แต่ละอาชีพ คลาสเยอะมากนับไม่ถูกเหมือนกัน มันคงต่างกันที่สกิลอันติเมทฟูรี่ แค่อย่างเดียวมั้ง อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ
อาชีพอะไรครับ cipher
ต้นฉบับโพสโดย ออฟลันล้า เมื่อ 2012-8-7 19:18
ในฐานะที่ผมเล่นเต๋าเป็นตัวหลักจะบอกไว้สักนิดนะครับ อาจจะไม่เซียนมาก

Taoist นั้นการเล่นส่วนใหญ่สกิลจะเน้นไปทีกายภาพหรือ Physical Atk หรือง่ายๆใช้ของพวกเพิ่ม STR ในการเพิ่มค่าโจมตีให้กับสกิลและความแรงต่างๆเกือบทั้งหมดครับ  ทั้งนี้ในด้านอาวุทนั้นจะขอบอกไว้เป็นในส่วนของ Shaman ไปด้วยเลยหละกันนะครับ ที่เห็นเป็นกระบองๆและคฑานั้นคือ คฑาจะเป็นอาวุทสาย Wisdom ที่เพิ่มค่า Magic Atk มากกว่า Physical จึงเหมาะไว้ใช้กับ Ele~ และ Ilusionnist ครับ ส่วนกระบองจะเป็นของ Taoist หมดครับเพราะเพิ่มค่า STR และค่า Physical ATK เยอะกว่าครับ

เอาหละทีนี้แ้ล้วควรเลือกใช้อันไหนหละ ?  แน่นอนว่าโดยรวมส่วนใหญ่แล้วเต๋า(จะขอเรียกง่ายๆแบบนี้นะครับ) สกิลจะเน้น Physical ATK อย่างที่บอกไปดังนั้นคนส่วนใหญ่จะเน้นที่กระบองครับ แต่โดยรวมแล้วหลังเวล 25+ เป็นต้นมาบางคนอาจจะเลือกใช้อาวุทที่เปลี่ยนระดับเพื่อเพิ่มค่าโจมตีต่างๆให้แรงขึ้นตามเลเวลที่ใส่ได้สูงขึ้นนะครับ เช่นบางคนอยากได้กระบองแต่ตอนนี้มีคฑาที่ระดับสูงกว่าและเพิ่มค่าโจมตีแรงกว่าอาวุทเก่าก็อาจจะเลือกใช้คฑาไปก่อนก็ได้ครับ แนะนำว่าช่วงเปลี่ยนอาชีพยันเลเวล 47 ให้ใช้อาวุทเกรด Magic ใช้+ไปก่อนจะดีครับยกเว้นจะโชคดีได้อาวุทระดับสูงที่ดีขึ้นก็เอามาเปลี่ยนได้ครับ พอเป็นเลเวล 47 ก็ให้เปลี่ยนไปใช้เกรด Rare 47 ที่เป็นอาวุทเลเวลสุงสุดในเกมเลยนะครับ(แนะนำให้เก็บเงินยาวบางคนอาจจะคราฟอาวุทเองไม่ก็หาซื้อเอาครับ)

เอาหละมาส่วนสุดท้ายแ้ล้ว เป็นการแนะนำจากผม ถ้าต้องการเล่นให้สมดุลทั้ง PVE และ PVP ของอาชีพเต๋า(Taoist) ในด้านอาวุทถ้าเป็นคนชอบลงดันแนะนำในส่วนของสกิลให้เน้นด้าน physical atk ส่วนใหญ่นะครับ(คือใช้กระบองนั้นแหละแต่จะใช้คฑาก็ได้ถ้าไม่มีกระบองครับ) สำหรับเล่นใน PVE หรือลงดันสะส่วนใหญ่เป็นหลักนะครับ แต่จะอัพสกิลอันไหนมาใ้ช้งานยังไงอยู่ที่ตัวผู้เล่นว่าจะมีแนวการเล่นของตัวเองเป็นยังไงนะครับ   สำหรับการ PVP เนื่องจากเต๋าเป็นอาชีพสมดุลด้านการโจมตีกายภาพและเวทมนตร์ไปพร้อมๆกัน อันนี้จึงอยู่ที่แนวทางการเล่นและอัพสกิลสะส่วนใหญ่ครับว่าจะปรับใช้กันยังไง ซึ่งทุกท่านต้องไปศึกษาหรือฝึกว่าตัวเองเหมาะกับการเล่นแนวทางไหนอีกทีนะครับ ในทีนี้ผมบอกได้ว่ามีเล่นได้ 2 แบบครับสำหรับอาชีพเต๋านี้ คือ 1. สายโจมตีที่จะเน้นบุกประชิดใกล้ตัวและทำดาเมจจากฝ่ายตรงข้ามด้วยสกิลกายภาพสะส่วนใหญ่ครับ(แต่ประยุกต์สกิยสายเวทมาใช้ได้ครับ) 2. สายระยะไกลเน้นสกิลเวทมนตร์เป็นหลัก ที่จะอยู่ในแนวระยะกลางและไกลพร้อมเป็นฝ่ายตั้งรับหรือกหลอกล่ออาชีพที่เน้นโจมตีไกลเข้ามาหาครับ เพราะสายนี้ส่วนใหญ่คนที่เขาเล่นเป็นกัน จะมีวิธีโต้กลับได้กันเป็นจังหวะเลยครับ จึงเป็นอีกสายการเล่นที่ทำให้อาชีพพวก Fighter ปวดหัวกันได้แน่นอนและเอาไว้โต้กลับสายระยะไกลได้อีกด้วยครับ


ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นประสบการณ์ของผมเอง อาจจะมีมั่วๆไปมั้งก็ขออภัยในข้อมูลด้วยหละกันนะครับ ถ้าคนอื่นๆจะมีเสริมก็สามารถบอกเพิ่มเติมได้นะครับ
ในฐานะที่ผมเล่นเต๋าเป็นตัวหลักจะบอกไว้สักนิดนะครับ อาจจะไม่เซียนมาก

Taoist นั้นการเล่นส่วนใหญ่สกิลจะเน้น ...
ต้นฉบับโพสโดย Hikari เมื่อ 2012-8-7 20:34
ยาวมั๊กๆ
ในฐานะที่ผมเล่นเต๋าเป็นตัวหลักจะบอกไว้สักนิดนะครับ อาจจะไม่เซียนมาก

Taoist นั้นการเล่นส่วนใหญ่สกิลจะเน้น ...
ต้นฉบับโพสโดย Hikari เมื่อ 2012-8-7 20:34
ท้ายคลิป คนที่เล่นเต๋าคือคนนิ้

เอสเอามาโชว์อีก ตอนนั้นเล่นมั่วๆไม่ได้มีความรุ้ไรเลยนะ 555
สาระล้วนๆ โดยส่วนตัวไม่ได้เล่นอาชีพนี้เป็นหลัก ขอเข้ามาดูเทคนิคด้วยคนครับ
เจ๋งค่ตตต
กลับไปรายการกระดานข่าว