กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

[บ่นๆ]เตือนคนใช้Baidu PC Faster

เล่นไปหลุดไป มีคนบอกให้ไปอัพเดต ไดร์เวอร์การ์ดจอ(Nvidia)ลงเลยก็ไม่ได้นะ ต้องเอาของเก่าออกให้หมดก่อน ต้องไปหา Driver sweeper มาลงเครื่องอีก โหลดไปโหลดมา เจ้าโปรแกรม[PC faster Baidu] อะไรนี่แร่ะติดมาด้วย แต่เห็นโฆษณาว่าช่วยให้เร็วขึ้นก็เลยชั่งมันก่อน ก็อินสตอลไป
หลังจากเอาไดร์เวอร์(Nvidia)ออก(ออกทั้งยวงเลยแบบไม่เหลืออะไรเลย) ก็ลงไดร์เวอร์ตามปกติ ลงไม่ได้ซะงั้น  งานเข้าเลยค่ะ เป็นไรล่ะเนี่ยก็แก้ไป แก้มา นานมากคืนนึงเต็มๆ ก็ลองเข้าเกมดู(C9) งานยังเข้าไม่เลิกค่ะ เล่นๆไปสักพักค้าง ค้างแบบว่าทำไรไม่ได้เลย ทำไงล่ะทีนี้ ยิ่งง่อยๆเรื่องคอมพ์อยุ่ก็เลย อันอินสตอลเกม แล้วลงใหม่ เช็คไฟล์ไปสองรอบไม่มีปัญหาเข้าได้ ยังไม่ทันผ่านโลโก้ Studio Clound9 เลย มันมีป๊อปอัพเด้งขึ้นมาบอกเครื่องไม่มี PhysX โอ้ย!อะไรกันคะ บร๊ะเจ้าจ๊อด!ทอดไข่ไหม้ ต้องไปมุดๆๆหามาลงอีก ลงเสร็จเข้าเกมเล่นไป15นาที ค้างอีกอยากร้องไห้ค่ะ ก็เลยไปเอาแพซ์ล่าสุดมาลงทับอีกที อ่ะ!หายวุ้ยดีใจๆ ดีใจไปสักพักจอฟ้าเลยค่ะทีนี้ เงิบบ เปิดเครื่องขึ้นมาใหม่มันอะไรหนักหนา ก็ไปสะดุดตาเข้ากับ Baidu PC faster โปรแกรมที่ช่วยจัดการพวกไฟล์ขยะ และเพิ่มความเร็วเครื่อง ก็ลองกดเข้าไปดู มันมีโหมดสแกนไวรัส ด้วยความที่ไม่รุ้ก็กดไป มันก็เจอ โทรจัน6ตัวในเครื่อง มันก็ลบให้เราเสร็จสรรพเลย ปรากฏว่าที่มันลบไปคือไฟล์ System ของWindowXP ของเรา ทำให้ตอนนี้เครื่องเราป้ำๆเป๋อๆ รวนไปเลยจะซ่อมไฟล์เองก็ไมไ่ด้แล้ว ต้องรอยกไปซ่อมวินโดว์ที่ร้านอีก หลังจากถามพี่ๆบางคนมา ได้ความมาว่าที่จอฟ้าเพราะ โปรแกรมตัวนี้มันทำงานตลอดเวลาแม้เราจะไม่ได้เปิดใช้ คือทำงานอยู่เบื้องหลังและแย่ง แรม ทำให้แรมไม่พอในการเล่นเกมหรือทำอะไรๆ เข็ดเลยค่ะ แม้แต่ตอนนี้เครื่องเราก็ยังเพี้ยนๆอยู่เลยอ่ะ เพื่อนๆระวังไว้ด้วยนะคะถ้าจะใช้อ่ะค่ะ
//บ่นยาวไปขออภัยค่ะ
ไปให้ร้านดูเถอะครับเพื่อคอมสุดที่รัก
ใช่ครับโปรแกรมBaidu โปรแกรมนี้ทำให้เครื่องรวนครับ  มันทำท่าว่าเหมือนจะดีคอยเตือนนู่นเตือนนี้แสกนอะไรให้ แต่จริงๆแล้วตัวโปรแกรมนี่แหละชอบทำเครื่องรวน
ตอนนี้อยากจะบ้าตายอยุ่แล้วค่ะ ดีที่เครื่องเรามีโปรแกรม YU[you uninstall]เลยเอาออกไปแล้วแต่เข็ดมากค่ะ มันรั่วหรือไงไม่รุ้ที่มองไฟล์ของ XP โทรจัน แถมตอนนี้ Need for Speed hot pursuit ของเค้าก็เล่นไม่ได้อีก เพราะโดนมันลบไฟล์บางตัวไปโคตรเจ็บใจเลยค่ะ นั่งน้ำตาซึมเลยอ่ะ
เดี๋ยวๆโปรแกรมโปรดผมเลยนะนั้น .. ตั้งค่ามันดิ มันมีพวกสแกนแคร๊กเกมส์ต่างๆ
ถ้าแคร๊กเกมส์ติดไวรัส มันจะลบออกทันที วินโดว์เถื่อนก็เหมือนกัน ตั้งค่าออฟชั่นฟูไปเลย
เพราะถ้าเราใช้พวกวินโดว์ดัดแปลง โปรแกรมมันจะโหลดไฟล์ของแท้มาทับลง ทำให้เครื่องรวน

ลองแก้แบบนี้นะถ้าไม่ได้ ลองใช้ System Restore ย้อนไปกลับวันที่ยังไม่ได้ลง Baidu PC ดู
น่าจะได้ผล
แนะนำให้ลงใหม่ใช้ win7 ไม่ก็ 8 ไปเลย
ผม ก็ใช่ อยู่นะ แต่เป็น win7 64 bit หลัง จากลง win ใหม่ แล้วโหลด Baidu PC Faster มาใช่ เดือนกว่า แล้ว ยังไม่มี ปัญหา อะไร เดียว จะดูผลต่อไป หรือจะลบ ดี
5# ของที่ทำเลียนแบ


เอาจริงๆเลยนะ คือเราไม่รุ้จักโปรเเกรมตัวนี้เลยค่ะใช้ไม่เป็นด้วย แต่เห็นมันบอกตัวมันเองดีก็เลยลองดู ทั้งที่เราเองก็มี CCleaner อยุ่เเล้ว ยิ่งให้ตั้งค่านี่ไม่เป็นอย่างแรง แล้วไฟล์ที่มันลบก็ดันเป็นไฟล์ของ system window xp ของเราอีก แถมลบบางไฟล์ของ NFS HP ทำให้ตอนนี้เล่นไม่ได้ ก็เลยต้องเอาออกไป ถ้าเจ้าของเรปนี้ มีวิธีการใช้ที่ถูกต้องก็บอกๆไว้เผื่อเพื่อนๆคนอื่นๆด้วยนะคะ แต่เราเข็ดค่ะ มันแย่งแรมเครื่องเราเพราะมันต้องทำงานเบื้องหลังตลอดเวลา
NOTE: หัวข้อถูกปิด เจ้าของถูกแบนหรือถูกลบ
5# ของที่ทำเลียนแบ


เอาจริงๆเลยนะ คือเราไม่รุ้จักโปรเเกรมตัวนี้เลยค่ะใช้ไม่เป็นด้วย แต่เห็นมันบอกตัวมั ...
ต้นฉบับโพสโดย cartridge เมื่อ 2013-6-22 20:02
ลง win 7 เถอะ คับ จะได้ไม่เป็นภาระ ของ ลูกหลาน


แรม 1 G  32 bit

แรม  4 G +  64 bit
NOTE: หัวข้อถูกปิด เจ้าของถูกแบนหรือถูกลบ
ใช้ดีนะครับ อยู่ที่การตั้งค่าของคุณด้วย
ผมก็ใช้มาได้เกือบ 5-6 ไม่เห็นมีปันหาไรเบย แต่ก็รวนบ้างในบ้างครั้ง
c9 นี้ก็มีของแถมมาด้วยนะ ต้องใช้ร่มแดงแสกนออกทุกวันเปิดเซิฟ ไม่รู้ว่ามันเป็นไวรัสหรืออะไร
แต่พอแสกนออกทำให้เล่นได้ฉลุยเบย
ผมก็ใช้อยู่นะ ใช้มานานแล้วแหละ ใช้คู่กับ Win7 ยังไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยครับ ถ้าตั้งค่าเป็นนะ
ดูแลด่วน ปุ่มเดียวเคยทำผมเข้า C9 ไม่ได้มาแล้วโปรแกรมนี้
8# cartridge

จริงๆโปรแกรมนี่มันก็ใช้ยากจริงๆแหละ แนะนำนะ Advanced SystemCare ตัวนี้
ใช้มั่วๆยังไงก็ไม่พังแน่นอน
เคยมีใครบางคนลืมชื่อไปแล้ว บอกไว้ว่าในC9มีไฟล์บางตัวทำตัวเหมือนไวรัส หรือโทรจัน อะไรนี่แร่ะ Baidu PC Faster อาจจะดีกับใครที่ใช้เป็น แต่สำหรับเรา เข็ดค่ะ ใช้ก็ไม่เป็น ไม่รุ้จักด้วย เครื่องเราไม่แรงพอที่จะลง Win7ด้วยแร่ะ ก็ขอใช้ CCleaner ต่อไปแร่ะกัน
แก้ไขล่าสุด Pryer เมื่อ 2013-6-22 22:18
เดี๋ยวๆโปรแกรมโปรดผมเลยนะนั้น .. ตั้งค่ามันดิ มันมีพวกสแกนแคร๊กเกมส์ต่างๆ
ถ้าแคร๊กเกมส์ติดไวรัส มันจะลบ ...
ต้นฉบับโพสโดย ของที่ทำเลียนแบ เมื่อ 2013-6-22 19:55
นั่นแหละครับ ใช้ไปนานๆ คอมมันจะแย่ครับ มันคล้ายๆมะเร็งอะ แรกไม่เห็นรู้ตัวอีกทีระยะสุดท้าย

แถมทีเด็ดของโปรแรกมนี้คือมันจะเร่งการทำงานให้เครื่องเวลาเปิดบูทเครื่องไวขึ้น ซึ่งมันอาจจะแนะนำให้เราปิดบางโปรแกรมServiceทิ้งเพื่อเวลาบูทจะได้ไว โดยมันจะแนะนำประมาณว่า โปรแกรม ก.ไม่จำเป็นต้องบูทขึ้นมา ซึ่งการแนะนำบางอย่างแม่มมั่วครับ หากไปปิดตามมันหมดความชิบหายจะมาเยือนเพราะบางทีไปโปรแกรมservice ที่ปิดไปมันต้องใช้ในบางโอกาสและหาเปิดเไม่ได้ หรืออาจทำให้ตัวเครื่องรวนได้งับ
ขอเถียงด้วยคนที่เครื่องคุณล้วนมันเกิดจากไวรัสนั้นได้เข้าไปเกาะที่ตัวระบบ ทำให้ไฟล์เกิดความเสียหายแล้วการที่ BT ตรวจเจอก็นับว่าเป็นเรื่องดีแล้ว หลังจากสแกนแล้วแนะนำให้กดอัพเดทวินโดว์ด้วยนะครับฉะเพาะ Win7 เท่านั้น เพราะว่ามันจะดาวโหลดไฟล์ที่เสียไปกลับมาให้และหาช่องโหว่จากวินโดวส์เรา ให้ครบและทำงานได้ตามปรกติ
แก้ไขล่าสุด gupekzz เมื่อ 2013-6-23 23:51

Baidu PC Faster ในความรู้สึกเรา มันไม่ต่างจากไวรัสตัวนึงที่ฝังแน่นชนิดแนบนื้อไม่ให้คอมเราหายใจเลย

เพิ่มเติม ถ้ายากเล่นเกมส์ไม่สดุด เอา Razer Game Booster ใช้ดูนะคะ (ส่วนมาก เกมส์ออฟไลน์จะใช้ดีกว่า)
เราก็เคยใช่นะคะ โปรแกรมแบบ จขกท. ใช้ไปซักพัก (หรืออาจเพราะใช้ไม่เปนด้วยหรือป่าว?) เข้า c9 ไม่ได้ ลบเกม โหลดใหม่ทำอะไรหลายอย่างไม่ได้ พอลองเอาโปรแกรม นั้นออก ก้อเข้าเกมได้อีกครั้งตามปรกติ    

ปล. ใจหายใจคว่ำนึกว่าเครื่องมีปัญหา
ผมก็เคยมีประสบการณ์การใช้โปรแกรมช่วยเร่งความเร็ว pc มาบ้างครับ
จริง ๆ หลักการคือมันจะตัดการทำงานที่ไม่จำเป็น (ตามความคิดของโปรแกรม) ออกครับ
ซึ่งบางทีไอการทำงานที่ไม่จำเป็นที่ว่าเราจะใช้แต่มันเรียกไม่ขึ้น

สรุปคือ เลิกใช้ครับ
ผมก็ใช้อยู่นะ มันพ่วงมากับโปรแกรมอะไรซักอย่าง ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าจะเอาออกแล้วเพราะดูๆแล้วมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก
ใช่แล้ว รวนจริงๆ ลบทิ้งไปแล้ว ตอนนี้ เสียงไมค์พูดไม่ได้แล้วคะ  ชีอต ตลอดเลย
ครั้งแรกที่เปิดซิงใช้ดู (ก่อนล๊อคดีฟฟรีซ) เจอโทรจัน 6ตัว จาการสแกน"ไดร์C" เพียงไดร์เดียว ตอนนั้นเราก็โง่ดันลืมคิดไปว่า เครื่องตัวเองติด"ดีฟฟรีซ"มาตั้งแต่ตอนถอยออกมาจากร้านแล้ว เเล้วก็ไม่เคยโหลดอะไรลง"ไดร์C"เลยเพราะพี่ที่ร้านแนะนำมาว่า ไดร์Cควรใช้เฉพาะ OS และโปรแกรมที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น แต่เพราะความตื่นตูมของตัวเองที่เห็นเจ้า Baidu PC Faster เจอโทรจัน 6ตัวซึ่งจริงๆแล้ว5/6คือ System ของ WindowXP เองและที่เหลืออีก1คือ Fileของเกมรถแข่ง Need for Speed Hotpursiut ปัจจุบันเอาออกไปแล้วพังเพราะ Baidu เปิดไม่ได้อีกเลย และจากการลบไฟล์พวกนั้นออกไป คือเราเปิดเครื่องพร้อมใช้งานได้ใน 52วินาที(ไวมากสำหรับเรา)แต่ปกติเครื่องเราก็พร้อมใช้งานในเวลาประมาณ 1นาที สุดท้ายวินโดว์เราพัง ต้องรอพี่ที่ร้านมาซ่อมวินโดว์ให้ เพราะเราทำเองไม่เป็น
//เรื่องสอนให้รุ้ว่า การจะใช้อะไรสักอย่าง ควรอ่านฉลากข้างขวดซะก่อนค่ะ
//ขออภัยเพื่อนๆที่กระทู้เก่าแบบนี้ลอยขึ้นมาค่ะ
กลับไปรายการกระดานข่าว